#แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน! ชาวบ้านไปขุดมัน พบกล่องเหล็ก เปิดออกดูเจอเงินนับแสน - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Monday, March 26, 2018

#แตกตื่นทั้งหมู่บ้าน! ชาวบ้านไปขุดมัน พบกล่องเหล็ก เปิดออกดูเจอเงินนับแสน

ชาวบ้านรับจ้างขุดมันพบกล่องเหล็กสำหรับใส่ลูกกระสุน เสี่ยงเปิดพบธนบัตรชนิด 500 รุ่นปี 2518อัดอยู่ข้างนับแสนบาทพร้อมบันทึกการใช้จ่าย เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 25 มีนาคม 2561 นายหมวดโทธเนศ แสงวรรณ ปลัดอําเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารได้รับรายงานจากนายขาว เชื้อคนแข็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านปากช่อง ม.9 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่า มีชาวบ้านจำนวน 15 คน อยู่ในพื้นที่ของอำเภอดงหลวงไปรับจ้างขุดมันสำปะหลัง ขุดพบกล่องเหล็กสำหรับบรรจุลูกกระสุนปืนแต่มีเงินเป็นธนบัตรชนิด 500 บาทอยู่ข้างใน

โดยชาวบ้านที่ขุดพบบอกว่า เห็นเป็นกล่องเหล็กสำหรับบรรจุกระสุน แต่ก็ลองเสี่ยงเปิดดูข้างในและพบว่ามีเงินธนบัตร 500 บาทอยู่ข้างในเมื่อนับดูมีมูลค่า 100,000 บาท และธนบัตรทั้งหมดเป็นรุ่นที่ประกาศใช้เมื่อวันที่18 กรกฎาคม 2518 และยังพบว่ามีสมุดบัญชี1เล่มเป็นสมุดจดบันทึกรายการใช้จ่ายยัดภายในกล่องด้วย และชาวบ้านที่ขุดได้ต่างนำเงินมาแบ่งกันแล้วไม่มาขุดมันกันอีกเลย

บริเวณที่ขุดพบในไร่มันสำปะหลัง ในอดีตเคยเป็นพื้นที่สีแดงบ้านปากช่อง ม.9 ต.กกตูม อ.ดงหลวง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นพื้นที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำการเกษตรปลูกไร่มันสำปะหลังสอบถามนายหมวดโทธเนศ แสงวรรณ ปลัดอําเภอ กล่าวว่าเงินจำนวนที่ชาวบ้านขุดพบแล้วนำไปแบ่งกันนั้น ยังไม่มีผู้ได้มาแสดงเป็นเจ้าของ หรือแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างใด ทั้งนี้ในอดีตเคยมีคนเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนที่ออกมาร่วมพัฒนาชาติไทย ได้นำเงินมาฝังไว้ในบริเวณนี้แต่จำจุดไม่ได้ พยายามค้นหาแต่ไม่พบ อาจจะเป็นกล่องเหล็กนี้ก็ได้

ขอบคุณที่มา : nationtv.tv