สดๆร้อนๆ!!#ทีมแพทย์ช็อก!! "ไก่ชน" โดนทำร้าย-หัวขาด! กลับมีชีวิตปาฏิหาริย์ ก่อนซูมดูใกล้ๆ พบเรื่องสุดตะลึง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ??! (คลิป)(รายละเอียด) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Monday, March 26, 2018

สดๆร้อนๆ!!#ทีมแพทย์ช็อก!! "ไก่ชน" โดนทำร้าย-หัวขาด! กลับมีชีวิตปาฏิหาริย์ ก่อนซูมดูใกล้ๆ พบเรื่องสุดตะลึง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ??! (คลิป)(รายละเอียด)


26 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า มีสัตวแพทย์พร้อมผู้ช่วยเดินทางไปรับตัวไก่ชนเพศผู้ตัวหนึ่ง ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ราชบุรี มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 196 / 4  ถนนรถไฟ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีสัตวแพทย์หญิง สุภักดี อรัญทอง เป็นผู้ดูแลรักษา หลังได้รับแจ้งจากพระภิกษุรูปหนึ่งว่ามีไก่ชนเพศผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้ถูกอะไรกัดที่บริเวณหัว  จึงได้นำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บพร้อมนำใส่กรงดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อรออาการอย่างน้อยประมาณ 7 วันสัตวแพทย์หญิงสุภักดี อรัญทอง เปิดเผยว่า มีกลุ่มของคนรักสัตว์ได้โทรศัพท์แจ้งหมอมาว่ามีไก่ที่ไม่มีหัวอยู่ที่วัดมหาธาตุซึ่งตนก็ยังไม่เชื่อจึงได้ส่งหมอกับทีมงานออกไปรับไก่มาและได้สอบถามว่าพระที่วัดมหาธาตุได้ดูแลอยู่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นไก่จากที่ใดแต่ที่เจอก็เป็นแบบนี้แล้วสันนิษฐานว่าอาจจะโดนของมีคมหรือโดนสุนัขกัด แล้วให้อาหารโดยการใช้สลิ๊งค์ป้อนได้ประมาณ 1-2 วัน แต่พระอยากให้มารักษาจึงได้แจ้งเข้าไปในกลุ่มคนรักสัตว์  สำหรับแนวทางการรักษาก็คือให้ยาฆ่าเชื้อทำแผลทำเลเซอร์ ซึ่งในตอนนี้เจอปัญหาก็คือปลายลิ้นกำลังจะหลุดจึงต้องพยายามหาวิธีการที่จะกินอาหารได้ ซึ่งที่คิดได้คือจะใส่สายเหมือนการป้อนลูกนก เพราะเนื่องจากเมื่อวานและวันนี้ในตอนเช้า ยังกินอาหารได้อยู่ แต่มาในช่วงบ่ายที่บริเวณปลายลิ้นจะมีเนื้อตายทำให้ลิ้นไม่ขยับ

สำหรับการใช้ชีวิตต่อไปถ้าหากรอด ซึ่งการใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยธรรมชาตินั้นมีโอกาสน้อย แต่ถ้ามีคนป้อนให้อาหารนั้นมีโอกาสที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ ซึ่งทางเราจะดูอาการประมาณ 1 อาทิตย์ถ้าเกิดมีการตอบรับกับอาหารที่ได้กินเข้าไปได้ดี แล้วค่อย ๆ เล็มแผลที่ตกสะเก็ด สำหรับเคส แบบนี้ตนเองก็ไม่เคยเจอ ซึ่งตนก็คิดอยู่ว่ามันอยู่ได้จริง ๆ หรือสำหรับไก่ไม่มีหัว แต่หลังจากที่สังเกตใกล้ ๆ จริง ๆ แล้วไม่ใช่ว่าไม่มีหัวแต่เพียงบริเวณส่วนหน้าของหัวถูกตัดออก ทำให้ยังมีรูจมูกทำให้สามารถรับอากาศได้ลิ้นก็ยังกลืนได้ ส่วนตานั้นหายไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งอีกข้างหนึ่งน่าจะยังมีอยู่

ชมคลิปด้านล่าง
(ชมคลิป)

(ชมคลิป)


คำที่เกี่ยวข้อง : #ไก่ชนหัวขาด   #ไก่หัวขาด   #ราชบุรี