#บ่อน้ำตาแตก! เผยคำขอสุดท้ายของภรรยา โจอี้ บาซู ก่อนจากไป แต่ผลลัพธ์กลับน่าสะเทือนใจยิ่งกว่า - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, March 24, 2018

#บ่อน้ำตาแตก! เผยคำขอสุดท้ายของภรรยา โจอี้ บาซู ก่อนจากไป แต่ผลลัพธ์กลับน่าสะเทือนใจยิ่งกว่า


#บ่อน้ำตาแตก! เผยคำขอสุดท้ายของภรรยา โจอี้ บาซู ก่อนจากไป แต่ผลลัพธ์กลับน่าสะเทือนใจยิ่งกว่าจากกรณีโจอี้ บาซู อดีตศิลปินดังยุค 90 โดนจับเสพยาไอซ์คาห้องพัก ซึ่งเรื่องราวนี้กลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก แถมยังแอบสงสารลูกทั้ง 5 คนของเขาไม่ได้หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะภรรยาของเขานั้นได้เสียชีวิตลงไปแล้วโดย โจอี้ เคยเปิดใจว่า “มีลูก 5 คน เป็นลูกบุญธรรม 4 คน และลูกตัวเอง 1 คน อายุ 18 แล้วครับ ชื่อน้องนชา ซึ่งแต่ละคนจะมีที่มาแตกต่างกันไป ส่วนที่บอกตกอับจริงๆ ให้เขารู้แค่นั้นพอมั้ง ไม่อยากให้รู้เยอะ”

"เลี้ยงลูก 5 คนค่าใช้จ่ายต่อเดือนมันไม่นิ่งหรอกครับ บางคนอยู่ต่างจังหวัด บางคนอยู่กรุงเทพฯ”

แต่แล้วก็เหมือนฟ้าผ่าลงกลางใจ เมื่อ โจอี้ ต้องเจอมรสุมชีวิตลูกใหม่ ต้องสูญเสียภรรยาเมื่อปี 2559 ด้วยโรคหัวใจ โดยวินาทีที่ภรรยาหมดลม โจอี้ ก็ได้บอกว่า

“ภรรยาป่วยเป็นโรคหัวใจ เค้าไปเลยกะทันหัน หัวใจหยุดเต้น คุณหมอก็พยายามช่วย ปั๊มหัวใจแล้วฟื้นมาประมาณครึ่งชั่วโมง

เราก็ได้มีโอกาสคุยกันจนถึงวินาทีสุดท้าย เราก็พยายามให้กำลังใจให้เขาอดทนสู้นะ สิ่งที่เขาพูดกับเราคำสุดท้ายก็คือ "ฝากดูแลลูกให้ดีๆ" ซึ่งเราก็ไม่รู้จะทำยังไง

ชั่วโมงสุดท้ายที่เขาอยู่ คุณหมอบอกว่าให้เปิดชินบัญชรให้เขาฟัง ซึ่งผมก็เปิดนะครับ แต่เปิดได้ไม่นาน แล้วแบตโทรศัพท์หมด แล้วเขาก็ไปเลย ผมทำได้แค่นั้นจริงๆ

สิ่งที่คิดจุดแรกก็คือรับไม่ได้ เราก็อยู่กับลูกสองคน พยายามคุยกับเขาว่า เราคงมีความเข้มแข็งไม่พอ”

ชีวิต โจอี้ วันนี้ถูกจับด้วยข้อหาเสพยาไอซ์ โดยก่อนหน้านี้ ก็โดนคดีฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ อนาจารผู้หญิง ซึ่งมรสุมทั้งหมดทำเจ้าตัวเครียดจนเคยคิดฆ่าตัวตาย

ซึ่งคำขอของภรรยาที่ฝากให้ โจอี้ ดูแลลูกให้ดีๆ ตัวเขาอาจจะไม่สามารถทำให้ได้เพราะวันนี้เขาโดนจับข้อหาเสพยาไอซ์.