#ใจสลายสุนัข...ที่เลี้ยงไว้ถูก งูจงอาง กัดแต่ไม่ยอมตาย อดทนรอนายกลับบ้าน 8 ชม. และนี่คือพฤติกรรมสุดท้ายมันที่ทำไว้ น้ำตาซึม!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Thursday, March 22, 2018

#ใจสลายสุนัข...ที่เลี้ยงไว้ถูก งูจงอาง กัดแต่ไม่ยอมตาย อดทนรอนายกลับบ้าน 8 ชม. และนี่คือพฤติกรรมสุดท้ายมันที่ทำไว้ น้ำตาซึม!!

#ใจสลายสุนัข...ที่เลี้ยงไว้ถูก งูจงอาง กัดแต่ไม่ยอมตาย อดทนรอนายกลับบ้าน 8 ชม. และนี่คือพฤติกรรมสุดท้ายมันที่ทำไว้ น้ำตาซึม!!เหตุการณ์สุดสะเทือนใจคนรักสัตว์ต่อไปนี้ เกิดขึ้นกับชายหนุ่มผู้หนึ่ง หลังจากออกไปตกปลา เมื่อกลับบ้านพบว่า สุนัข ที่ตนรักถูกงูจงอางกัดเป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมง แต่มันยังไม่ยอมตาย เพื่อเจอหน้าเจ้าของ

ผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ กา ฟิว เผยเรื่องราวนี้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเล่าเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า "#เพราะความรัก ความผูกพัน มันไม่มีอะไรมาแบ่งแยก ไม่ว่าคนหรือสัตว์ ความรักก็คือความรัก

ไปเที่ยวมาทั้งวัน มีความสุขมา ไม่อยากเชื่อกลับมาจะต้องเสียใจมากขนาดนี้ ถึงแม้มันจะไม่ใช่คน แต่มันก็เป็นสิ่งมีชีวิต เป็นสัตว์เลี้ยงที่รักมาก เป็นหมาที่รู้เรื่อง นี่จะไปเที่ยวกลับบ้านดึกแค่ไหน มันก็รอ เช้ามาเจอหน้าก็เดินมาหา จะนั้งตรงไหนมันก็ต้องตามมานั้งข้างๆ เป็นหมาที่คอยกวนตีนตลอด เจออะไรเข้ามาข้างๆเราไม่ได้ มันจะหวงเรามาก ใครไม่รักกูไม่รู้ #แต่กูรักมาก มันโดนกัดตั้งแต่บ่าย เราไปตกปลากลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่มครึ่ง มันโดนงูกัด ละไม่ใช่งูธรรมดานะ #งูจงอาง  งูใหญ่ขนาดนี้ เป็นคนไม่เกินชั่วโมงก็ตายแล้ว แต่มันยังรอ รอเรากลับบ้านละออกมารับเหมือนเดิมเสมอ แต่พอเห็นเท่านั้นแหละ ไม่เชื่อสายตาเลยแมร่ง มันน้ำลายเต็มปาก ขาบวม โห้ ใจแทบสลาย มันจะทรมานขนาดไหน ช่วยอะไรก็ไม่ได้ ได้แต่เอารางจืดตำเอาน้ำให้กิน หวังว่าจะช่วยถอนพิษได้ ถึงจะรู้อยู่แล้วนะว่ายังไงมันก็ไม่รอด พิษจงอางใครๆก็รู้ ว่าแรงขนาดไหน แต่ที่สะเทือนใจ แมรงมันมีลูกพึ่งเกิดวันนี้ บางทีที่มันยังไม่ตายมันอาจจะอยู่รอฝากลูกมันไว้ก็ได้ ไม่เป็นไรนะลูกนะ เดี้ยวพี่เลี้ยงเองไม่ต้องหวง ไปดีเถอะนะ ชาติหน้าถ้ามีจริง ขอให้เกิดมาเป็นคนนะลูกนะ #หมาสุดที่รัก

#ใครไม่รัก คงไม่เข้าใจหรอก"

โพสต์ดังกล่าวอย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างเศร้าสะเทือนใจกับภาพที่เห็น และรู้สึกซาบซึ้งในความรักของสุนัขตัวนี้เป็นอย่างมาก

(ตอนนี้คือตอนที่มันพยายามคลานมารับเราที่รถ เหมือนทุกวันที่มันเคยทำ แต่วันนี้มันไม่เหมือนเดิม เพราะนี่คือวันสุดท้ายที่มันจะมารับเรา)(พยายามทำทุกทางเพื่อช่วย แต่ก็ช่วยไม่ได้ พิษของงูจงอางมันร้ายแรงมากจิงๆ)

(โดนงูจงอางกัดเกือบ 8 ชั่วโมง อดทนรอเรากลับบ้านมาเพื่อฝากลูก #ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อคับ นี่คือเรื่องจริง )ขอบคุณ กา ฟิว