#รวบยายวัย 68 เอเย่นต์ค้ายาบ้า เผยงานสบายรายได้ดี อยากมีเงินไว้ใช้ยามแก่!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Sunday, March 25, 2018

#รวบยายวัย 68 เอเย่นต์ค้ายาบ้า เผยงานสบายรายได้ดี อยากมีเงินไว้ใช้ยามแก่!!!

#รวบยายวัย 68 เอเย่นต์ค้ายาบ้า เผยงานสบายรายได้ดี อยากมีเงินไว้ใช้ยามแก่!!!ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชานุมาน เจ้าหน้าที่ทหารพราน และทหารกองกำลังสุรนารี สืบทราบมาว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทย บริเวณโรงสูบน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขง ต.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่แอบดักซุ่มอยู่บริเวณริมฝั่งโขงฝั่งชายแดนไทย

ต่อมาเวลา 16.00 น. มีชายจำนวน 3 คน ไม่ทราบสัญชาติที่แน่ชัด นั่งเรือหางยาวจากฝั่งประเทศ สปป.ลาว มุ่งหน้ามายังฝั่งไทย เมื่อจอดเทียบท่ามีชายหนึ่งในสามคนที่นั่งมาด้วย หิ้วตระกร้าใบหนึ่งขึ้นจากเรือมาวางไว้ ใกล้กับที่เรือเทียบท่า ก่อนที่จะขับเรือกลับไปยัง สปป.ลาว จากนั้นมียายคนหนึ่ง ชื่อนางราตรี ก้อนสิทธิ์ อายุ 68 อยู่ อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.14 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เดินมาหิ้วตระกร้าออกมาจากท่าเรือทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นตระกร้าใบดังกล่าว จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 61,886 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ชานุมาน

พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ เปิดเผยว่า หลังจากจับกุมเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากมีคนรู้จักทาง สปป.ลาว เดินทางไปมาหาสู่บ่อย จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับชาวลาว ซึ่งชาวลาวชักชวนทำงานรับจ้าง มาคอยรับยาบ้าที่จุดดังกล่าว เมื่อรับของเสร็จแล้วก็จะติดต่อลูกค้าผ่านโทรศัพท์ที่นำมาให้โดยจะมีเบอร์ลูกค้าอยู่ในนั้น ให้แจ้งลูกค้าว่าของมาถึงแล้ว แล้วก็ให้มารับอีกทีตามจุดต่างๆโดยจะอาศัยช่วงที่มีตลาดนัดริมฝั่งโขงในการส่งยาเพื่อตบตาและหลีกเลี่ยงการตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากช่วงที่มีตลาดนัดจะมีชาวลาวจำนวนมากนั่งเรือมาซื้อสินค้าที่ตลาดนัดริมฝั่งโขง อ.ชานุมาน ทำให้ไม่เป็นที่ผิดสังเกตมากนัก และไม่เสี่ยงต่อการถูกจับกุม โดยทำมาหลายครั้งแล้ว ส่วนสาเหตุเพราะเป็นงานง่ายๆ แค่ไปหยิบมาแล้วนำมาวางส่งต่อให้ลูกค้า แถมได้เงินดีอีกด้วย เนื่องจากตนก็อายุมากแล้วจึงอยากมีเงินไว้ใช้ยามแก่เฒ่า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป