#5 อันดับธุรกิจไทย ที่มีแนวโน้มดับสูงมาก!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Sunday, March 25, 2018

#5 อันดับธุรกิจไทย ที่มีแนวโน้มดับสูงมาก!!
ในปัจจุบันด้วยหลายๆสิ่งหลายๆอย่างพัฒนาขึ้น ทำให้ในแวดวงธุรธิจเต็มไปด้วยการแข่งกันอย่างเข้มข้น จึงต้องหันมาจับตาดูธุรกิจที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นดาวดับในอนาคตอันใกล้

5.สื่อสิ่งพิมพ์ในปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล และสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้ทุกคนอัพเดตข่าวสารชีวิตประจำวันกันได้ง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าการเสพสื่อต่างๆ ข่าวสาร รวมทั้งค้นคว้าหาความ ที่ไม่ต้องเสียเวลาเปิดหนังสืออีกต่อไป รวมทั้งในโลกโซเชียลมีเดียก็หันมาทำสื่อออนไลน์กันอย่างจริงจังมากขึ้น ทำให้ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ฯลฯ ต่างพากันปิดตัวไปแล้วอย่างมากมาย

4.ร้านอินเตอร์เน็ตด้วยวันเวลาที่ผ่านไป ทำให้เทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วและมีราคาที่ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก ทำให้สามารถจับต้องกันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งระบบโครงข่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็เข้าถึงในทุกพื้นที่ เรียกได้ว่าเป็นของสามัญประจำบ้านไปแล้ว ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้บริการร้านอินเทอร์เน็ตเหมือนที่เคยผ่านมาอีกต่อไป

3.ร้านขายโทรศัพท์มือถือร้านโทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันที่สูงมาก แข่งขันด้านราคา ลูกเล่น หรือโปรโมชั่นต่าง อีกทั้งเป็นสินค้าที่มีหลากหลายรูปแบบราคาให้เลือก ถ้าหากมีเงินสดไม่เพียงพอ ก็มีการซื้อขายเงินผ่อนเข้ามารองรับ ด้วยกันแข่งขันที่สูงทำให้โอกาสในการทำกำไรน้อย จนพากันเข้าสู่ภาวะซบเซา

2.ร้านโชห่วยด้วยฝ่ามือยักษ์ใหญ่ของบริษัททุนหนาที่หยิบเอามินิมาร์ทไปเปิดทั่วทุกหัวระแหงจนแทบจะกลายเป็นมาตรวัดความเจริญของท้องถิ่น แถมยังเปิดสัปดาห์ละ 7 วัน วันละ 24 ชั่วโมงอีกด้วย ทำให้ร้านโชห่วยต้องปิดกิจการไปหลายรายเลยทีเดียว เพราะไม่สามารถแข่งขันได้ในหลายๆด้าน เช่น ด้าน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีร้านโชห่วยอีกหลายรายที่ยังคงความสตรองไว้ได้

1.ร้านกาแฟสดปัจจุบันร้านกาแฟสดผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เรียกได้ว่ามองไปในระยะสายตาต้องเจอร้านกาแฟ บางที่เปิดเรียงกันเป็นแถวๆ ต้องแข่งขันกันด้วยวิธีต่างๆนาๆ เนื่องจากจำนวนที่เยอะเกินไปเสียจนสามารถหาดื่มได้ทั่วทุกหัวระแหง อีกทั้งร้านกาแฟแบบเน้นบรรยากาศ ที่ตกแต่งอย่างสวยเก๋ก็เป็นเสมือนสถานที่ท่องเที่ยวให้คนมาแวะถ่ายรูปมากกว่า จึงไม่สามารถเหนี่ยวรั้งลูกค้าไว้ได้ในระยะยาว ทำให้ร้านกาแฟหลายรายต้องปิดตัวลงด้วยประการฉะนี้

จะเห็นได้ว่าธุรกิจที่กล่าวมา เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ร่วมทั้งมีการโดดร่วมวงแจมของคู่แข่งหน้าใหม่ และปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย เราจึงต้องมาจับตาดูกันว่าจะเป็นไปอย่างที่คาดการณ์กันหรือไม่