#ใหญ่ยาวจนขนลุก!!..."หนุ่มวัย37" ผวา! เดินสำรวจสวนปาล์ม กลับผงะ "จงอางยักษ์" ชูคอเหนือหัว! ไม่เคยเจอมาก่อน-แห่ตีเลขเด็ด??! (คลิป) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Thursday, March 22, 2018

#ใหญ่ยาวจนขนลุก!!..."หนุ่มวัย37" ผวา! เดินสำรวจสวนปาล์ม กลับผงะ "จงอางยักษ์" ชูคอเหนือหัว! ไม่เคยเจอมาก่อน-แห่ตีเลขเด็ด??! (คลิป)

#ใหญ่ยาวจนขนลุก!!..."หนุ่มวัย37" ผวา! เดินสำรวจสวนปาล์ม กลับผงะ "จงอางยักษ์" ชูคอเหนือหัว! ไม่เคยเจอมาก่อน-แห่ตีเลขเด็ด??! (คลิป)กรณีมีผู้นำคลิปชาวบ้านช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ในสวนปาล์มน้ำมัน ออกเผยแพร่ทางโซเชียลจนมีผู้เข้าชมกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้ถ่ายคลิปคือนายสมบัติ เมืองมี อายุ 40 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8  ตำช้างขวา อำเภอกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นภาพขณะที่ชาวบ้านช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาว 4.10 เมตร มาใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติจากการสอบถาม นายปรีชา วงศ์ปาน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 94/1 ม.8 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้พบงูจงอางเล่าว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 มี.ค. 61 ตนจะเดินเข้าในสวนปาล์มน้ำมันบริเวณหลังบ้านเพื่อสำรวจ ผลปาล์มน้ำมันเตรียมตัดออกขาย เมื่อเดินไปถึงที่ต้นปาล์มแถวที่สองจากหลังบ้าน โดยเป็นที่ตั้งเล้าไก่ ก็เห็นนกฮูกตัวหนึ่ง กำลังคาบไข่ไก่บินออกจากเล้าไก่ จึงได้เดินตามไปดูว่านกฮูกนำไข่ไก่ไปกินที่บริเวณใด และได้ยืนดูนกฮูกกินไข่ไก่อยู่เฉยๆ จากนั้นนกฮูกได้บินไป ตนจึงหันหลังเพื่อจะเดินกลับแต่ต้องตกใจสุดชีวิต เมื่อพบกับงูจงอาง ตัวขนาดใหญ่กำลังชูคอสูง เหนือหัวของตนในระยะกระชั้นชิด ด้วยความตกใจสุดขีด จึงค่อยถอยห่างออกมาทันที และค่อยๆก้าวออกไป แต่งูตัวดังกล่าวก็ยังตามมาเรื่อยๆเหมือนกัน จนถึงบริเวณเล้าไก่ริมสวนปาล์ม จากนั้นจึงได้เรียกภรรยาและญาติๆมาดู ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวใหญ่และยาวมากไม่เคยพบเจอมาก่อน

จากนั้นนายปรีชาได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านมาช่วยกันจับเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แต่ระหว่างที่ชาวบ้านจะมาถึงงูได้ไปเลื่อนหนีไปอยู่ในใต้ต้นปาล์มที่ล้มตายอยู่ จากนั้นชาวบ้านเล็กน้อย จึงได้ช่วยกันรื้อต้นปาล์มและสามารถจับงูจงอางตัวดังกล่าวได้ ก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนส่ะรรมชาติต่อไปทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่น่าจนใจอย่างมากกับเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค พร้อมตีเลขเด็ดไปต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น อายุชายหนุ่มที่เจอ 37 เลขที่บ้าน 94/1 เป็นต้น อย่างไรก็ตามถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาน และการตัดสินใจร่วมด้วยต่อไป

ชมคลิปด้านล่างขอบคุณภาพและคลิปจากนายสมบัติ เมืองมี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8  ต.ช้างขวาและชาวบ้าน

คำที่เกี่ยวข้อง : #จงอาจ   #สุราษฎร์ธานี