#คนขับรถทัวร์จอดดูผู้โดยสาร ก่อนเหลือบไปเห็นที่ล้อสยองคาตา ลากมาได้ไงเกือบ 20 กม. - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Friday, March 2, 2018

#คนขับรถทัวร์จอดดูผู้โดยสาร ก่อนเหลือบไปเห็นที่ล้อสยองคาตา ลากมาได้ไงเกือบ 20 กม.
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศุภกิจ วิเชียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ ร.พ.สบปราบ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายเถิน-สบปราบ (ขาขึ้น) หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีคนพบร่างผู้เสียชีวิตติดคาอยู่ล้อรถทัวร์โดยสาร กรุงเทพ-ลำปาง สีฟ้า-ขาว บริษัทสมบัติทัวร์ ทะเบียน 15-2472 กรุงเทพ ครวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายมูล ธิคำ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง สภาพศพสยดสยอง ไม่มีศรีษะ ติดอยู่บริเวณบังโคลนล้อหน้าฝั่งซ้ายซึ่งเสื้อยืดของผู้ตายถูกเกี่ยวติดบริเวณคันชักล้อรถของรถทัวร์

สอบสวน นายประสิทธิ์ สุดสิงห์ อายุ 43 ปี คนขับรถทัวร์ กล่าวว่า ตนรับผู้โดยสารออกมาจากสถานีหมอชิต เมื่อเวลา 11.30 น. เพื่อมาส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารลำปาง โดยขณะที่ส่งผู้โดยสารตามรายทางมาได้เรื่อยๆ จนเหลือผู้โดยสารประมาณ 29 คน ขณะที่ขับออกจาก อ.เถิน มุ่งหน้า อ.สบปราบ ช่วงผ่านบริเวณบ้านสบเติ๋น ต.แม่ถอด อ.เถิน ได้ยินเสียงบริเวณกันชนฝั่งซ้ายหน้ารถทัวร์ พุ่งชนสิ่งของบางอย่าง แต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไรทีแรกคิดว่าน่าจะชนกับสุนัข จึงขับมาเรื่อยๆประมาณ 20 กิโลเมตรก็ได้แวะส่งผู้โดยสารลงที่ อ.สบปราบ จนพบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่บริเวณล้อดังกล่าว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญเถิน รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานถูกรถเฉี่ยวชนที่บริเวณบ้านสบเติ๋น ต.แม่ถอด อ.เถิน จึงรุดไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบเพียงแต่รถจักรยานแฉลบล้มอยู๋กลางถนน และมีเศษเนื้อและเศษสมองตกอยู่ในที่เกิดเหตุและก็ไม่พบศพผู้เสียชีวิต จนมาทราบว่าถูกรถทัวร์โดยสารลากไปกับถนนไกลกว่ามากกว่า 20 กิโลเมตร ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปทั้งนี้ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ