#เสียงไซเรนดังลั่นถนน เสียงร่ำไห้ระงมดังลั่นวัด ตั้งสวดคืนแรก 18 ศพเหยื่อรถบัสมรณะ ญาติน้ำตาไหลพรากยังรับไม่ได้ (รายละเอียด) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Friday, March 23, 2018

#เสียงไซเรนดังลั่นถนน เสียงร่ำไห้ระงมดังลั่นวัด ตั้งสวดคืนแรก 18 ศพเหยื่อรถบัสมรณะ ญาติน้ำตาไหลพรากยังรับไม่ได้ (รายละเอียด)
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ภายหลังร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 18 ศพ เหยื่อรถทัวร์นำเที่ยวมรณะพลิกคว่ำที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มาถึงบ้านเกิดใน จ.กาฬสินธุ์ โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนและเครือญาติเดินทางมากราบไหว้ศพและมาให้กำลังใจกับญาติผู้เสียชีวิต ภายในวัดดงกระยอม ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลจำนวน 4 ศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติผู้เสียชีวิตน้ำตาไหลยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้

ชาวบ้านบอกว่า ถือเป็นฝันร้ายกับทุกๆ คน ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งทุกคนที่เสียชีวิตต่างเป็นคนดีและยังมีเด็กอีกด้วย พอหลังทราบข่าวว่าได้จับกุม นายกฤษณะ จุฑาชื่น อายุ 44 ปี คนขับรถทัวร์มรณะ ซึ่งยอมรับว่าได้เสพยาบ้าก่อนมาขับรถ ทำให้ญาติๆ และชาวบ้านต่างรับไม่ได้ เพราะทุกชีวิตที่สูญเสียไปเกิดจากความประมาทและการเสพยาของคนขับรถ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้านนายสายันต์ บุญสนาน เจ้าของกันเองทัวร์ ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับญาติของผู้เสียชีวิตทุกๆ คน โดยบอกว่า ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทำให้ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งได้ไปแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทุกๆ คนแล้ว ส่วนคนขับรถที่เสพยาบ้าขณะขับรถตนไม่ทราบว่าคนขับมีพฤติการณ์ดังกล่าว โดยตนจะจ้างวานคนขับมาขับรถในช่วงที่มีงานเหมาทัวร์เท่านั้น ไม่ได้เป็นพนักงานขับรถประจำ ส่วนรถทัวร์ของตนมีการตรวจสภาพเป็นประจำและมีการตรวจสภาพก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดำเนินเรื่องของบริษัทประกันภัย ในเรื่องสินไหมทดแทน มาให้กับทางญาติผู้สูญเสียทั้งหมด

อย่างไรก็ตามในช่วงเวลา 18.30 น. ที่วัดดงกระยอม ต.ห้วยโพธิ์ และเวลา 19.00 น. ที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ จะเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตในคืนแรก.