#น้ำตาไหล จู่ๆ แม่บ้านที่ทำงานมา 10 ปี มอบสิ่งหนึ่งให้ในวันที่ฉันแต่งงาน พอเปิดดูเท่านั้น ขอยกเลิกงานแต่งทันที!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, March 24, 2018

#น้ำตาไหล จู่ๆ แม่บ้านที่ทำงานมา 10 ปี มอบสิ่งหนึ่งให้ในวันที่ฉันแต่งงาน พอเปิดดูเท่านั้น ขอยกเลิกงานแต่งทันที!!!
เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. บ้านเราฐานะเรียกได้ว่าดีมาก พ่อแม่ก็รักเรามาก แม้ว่าที่บ้านจะประสบกับปัญหาทางเศรษฐกิจ แต่พ่อแม่ก็ยังดูแลเราดีเหมือนเดิม ไม่ว่าเราจะอยากได้อะไรพวกท่านก็จะหามาให้ จนเมื่อเราอายุ 16 ปี ที่บ้านก็จ้างแม่บ้านคนนึงเข้ามา

นับตั้งแต่นั้นบ้านเราก็ไม่เหมือนเดิม พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อยๆ แม่ก็ไม่ดูแลเราเหมือนเมื่อก่อน ส่วนพ่อก็เอาแต่ทำงานหาเงิน ครอบครัวเรามีเวลากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาน้อยลงมาก แม่เราไม่มีความสุข ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อเราด้วย แม่ไม่สนใจว่าเราจะเป็นยังไงผลการเรียนดีมั้ย งานประชุมผู้ปกครองที่โรงเรียนก็ไม่เคยไป มีแต่แม่บ้านที่ไปแทน แต่เราก็รู้สึกอาย เพราะป้าแม่บ้านแต่งตัวเชยๆ

แต่คุณป้าแม่บ้านดีกับเรา เรารู้สึกได้ ปกติก็มีแต่แกที่ดูแลเรา เวลาเราไม่สบายแกก็ร้อนใจจนน้ำตาจะไหล เป็นมาอย่างนี้จนเราอายุ 26 ที่บ้านก็เริ่มแนะนำให้เรารู้จักกับลูกชายของเถ้าแก่คนหนึ่ง พวกเรามีโอกาสได้เจอกันครั้งนึง ดูเหมือนว่าเขาจะชอบเรา แต่เรากลับไม่รู้สึกชอบเขา พ่อแม่โน้มน้าวให้เราแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ บอกว่าเขามีเงินอีกหน่อยเราจะได้ไม่ลำบาก จะได้ช่วยธุรกิจของพ่อด้วย ทำให้ไม่นานเราก็ต้องตอบตกลง

วันที่เราใกล้แต่งงาน คุณป้าแม่บ้านให้ถุงสีดำเราใบหนึ่งที่ข้างในมีสมุดบัญชี เราสงสัยว่าทำไมอยู่ดีๆแกก็ให้เรา แกร้องไห้บอกว่า “หนูโตจนแต่งงานแล้ว ป้าไม่มีอะไรจะให้ หนูเอาเงินนี้ไปนะ มีเงินติดตัวไปเองบ้างจะได้ไม่ลำบาก” เราเปิดดูก็เห็นว่าเป็นเงินเดือนที่หลายปีมานี้คุณป้าแม่บ้านเก็บไว้ ปกติก็ไม่ได้ใช้อะไร เราซาบซึ้งใจมาก คุณป้าแม่บ้านที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเราทางสายเลือดเลยดีกับเราขนาดนี้ ส่วนพ่อแม่กลับบังคับให้เราแต่งงานกับคนที่เราไม่ได้รัก ด้วยเหตุผลว่าจะได้ช่วยธุรกิจพ่อ

เราคิดไปคิดมาก็รู้สึกแย่ ก็เลยบอกกับพ่อแม่ว่าขอยกเลิกการแต่งงาน ปรากฏว่าพ่อแม่ก็ยังโน้มน้าวให้เราแต่ง จนพวกท่านเริ่มหงุดหงิดหาว่าเราไม่รู้ความ จนคุณป้าแม่บ้านต้องเข้ามาเป็นคนกลาง แต่พอแม่รู้สาเหตุที่เราจะขอยกเลิกการแต่งงานก็ด่าว่าป้าแม่บ้านอย่างแรง แล้วเราก็จับใจความได้ว่า จริงแล้วคุณป้าแม่บ้านคือแม่จริงๆของเรา เราเป็นลูกบุญธรรมของพ่อกับแม่ ส่วนแม่จริงๆของเราหลังจากพ่อเสียก็ไม่มีความสามารถเลี้ยงดูเราด้วยตัวคนเดียวได้ ก็เลยยกเราให้พ่อแม่บุญธรรม ตอนนั้นพวกเขาให้เงินแม่เราไปก้อนนึง แต่แม่เราไม่ได้ใช้เงินก้อนนั้นเลย แล้วก็เอาเงินนั้นมาให้เราวันที่เราจะแต่งงาน พอคิดถึงว่าหลายปีมานี้เราทำอะไรกับแม่แท้ๆเราไปบ้าง เราก็รู้สึกเสียใจ

ตอนนี้เราสับสนมาก ไม่รู้ว่าควรทำยังไงดี เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรามาก เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเรื่องราวเหมือนละครนี้จะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา เราจะทำยังไงต่อไปดี