#ล่าสุด!...ผู้ว่าฯศรีสะเกษออกมาชี้แจงแล้ว หลังมีนักท่องเที่ยวในงานจับได้รถกระบะ ก่อนจนท.ลั่นเป็นสลากกาชาดปลอม!!!(รายละเอียด) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Monday, January 8, 2018

#ล่าสุด!...ผู้ว่าฯศรีสะเกษออกมาชี้แจงแล้ว หลังมีนักท่องเที่ยวในงานจับได้รถกระบะ ก่อนจนท.ลั่นเป็นสลากกาชาดปลอม!!!(รายละเอียด)

#ล่าสุด!...ผู้ว่าฯศรีสะเกษออกมาชี้แจงแล้ว หลังมีนักท่องเที่ยวในงานจับได้รถกระบะ ก่อนจนท.ลั่นเป็นสลากกาชาดปลอม!!!(รายละเอียด)เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2561 นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ ในฐานะนายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสรายุทธ แก้วกุลปรีชา ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ และนายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวทางสื่อโซเชียลอย่างแพร่หลายกรณีที่มีผู้ตักได้สลากกาชาดที่ระบุข้อความในสลากว่า ได้รถกระบะ จำนวน 1 คัน แต่เมื่อมีการตรวจสอบสลากแล้วปรากฏว่า เป็นสลากปลอม สร้างความผิดหวังให้ผู้ที่ตักได้ จึงโพสต์เรื่องราวลงในสื่อโซเชียล ทำให้เกิดมีข่าวขึ้นมานั้น

นายธวัช กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 1 – 3 ม.ค. 61 มีประชาชนมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมากอาจจะมีคนเล่นพิเรนท์นำเอาสลากกาชาดปลอมมาเขียนแล้วใส่ลงไปในบ่อ เป็นข้อความว่า รถกระบะ จนทำให้มีผู้ที่ตักสลากใบนี้ได้ต่อมาตรวจสอบแล้วว่าเป็นของปลอมจนเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งสลากของจริง จะต้องมีตราประทับของกาชาด และที่สำคัญจะต้องมีลายเซ็นต์ของตนเท่านั้นซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้วิจารณญาณแล้ว จึงให้ผู้ที่ตักได้สลากปลอมไปตักสลากกาชาดได้ใหม่อีกครั้ง

ซึ่งของรางวัลสูงสุดจากบัตรที่จำหน่ายใบละ 20 บาท เป็นรถจักรยานยนต์ ส่วนรถเก๋งและรถกระบะ จะเป็นรางวัลจากบัตรที่จำหน่ายใบละ 50 บาท ผวจ.ศรีสะเกษ โดยไม่มีการกั๊กรางวัลเอาไว้ตามที่กระแสสังคมวิพากษวิจารณ์แต่อย่างใด เนื่องจากรายได้ทั้งหมดจะนำไปใช้ในการช่วยเหลือประชาชนชาวศรีสะเกษที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ ตนต้องขอโทษผู้ที่ตักสลากปลอมได้ และหากเป็นชาวต่างจังหวัดตนก็ขอเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวที่ จ.ศรีสะเกษอีก ตนและประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนพร้อมให้การต้อนรับ และหากว่า ผู้ที่ตักสลากปลอมเป็นชาวศรีสะเกษ ตนก็ขอเชิญมาพบได้ตลอดเวลาเพื่อจะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ทราบต่อไป

Advertisement