ด่วน!!#ชาวบ้านสงสัย เด็กนร. แอบย่องเข้าสวน ออกมาท่าทางโซเซ ตามไปดู เจอจังๆ อยู่มาเป็นสิบๆปีไม่เคยรู้ เรียกผู้ใหญ่จัดการทันที!!(รายละเอียด) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Monday, January 8, 2018

ด่วน!!#ชาวบ้านสงสัย เด็กนร. แอบย่องเข้าสวน ออกมาท่าทางโซเซ ตามไปดู เจอจังๆ อยู่มาเป็นสิบๆปีไม่เคยรู้ เรียกผู้ใหญ่จัดการทันที!!(รายละเอียด)

ด่วน!!#ชาวบ้านสงสัย เด็กนร. แอบย่องเข้าสวน ออกมาท่าทางโซเซ ตามไปดู เจอจังๆ อยู่มาเป็นสิบๆปีไม่เคยรู้ เรียกผู้ใหญ่จัดการทันที!!(รายละเอียด)เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจาก นายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าพบต้นกระท่อมขนาดใหญ่ อายุประมาณ 10 ปี ลำต้นกว้าง 4 นิ้ว สูงประมาณ 5 เมตร จำนวน 2 ต้น ขึ้นอยู่ในสวนของชาวบ้าน ซึ่งอาจเป็นที่มาของส่วนผสมยาเสพติด ที่เยาวชนนำไปผสมกับยาแก้ไอ หรือ 4 คูณ 100 แล้วนำไปดื่ม รวมทั้งใส่บ้องกัญชาสูบหลังรับแจ้ง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกบินทร์บุรี กำนัน และผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจสอบ พร้อมกับทำลายตัดต้นกระท่อมทิ้งทันที ก่อนช่วยกันเผาทำลายทิ้ง เพื่อไม่ให้เยาวชนนำไปผสมทำเป็นยาเสพติดต่อไป

ด้าน นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก นายชุเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.กบินทร์ ว่ามีเยาวชนเข้ามามั่วสุมบริเวณสวนดังกล่าว และมีอาการมึนเมาโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นจนทราบว่าภายในสวนมีต้นกระท่อมขึ้นอยู่ อาจเป็นสาเหตุที่เยาวชนนำใบกระท่อมไปต้มและนำน้ำมาผสมกับยาแก้ไอ ตามสูตร 4 คูณ 100 รวมทั้งตากแห้งใส่บ้องสูบแทนกัญชา


ขณะที่ นายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า หลังจากจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดได้ และพบของกลางจำนวนหลายรายการ เช่น หม้อต้ม โคเคน ยาแก้ และบ้องกัญชา ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน เช่น นักเรียน นักศึกษา ในแต่ละวันจะวนเวียนเข้าออกในสวนดังกล่าว

จึงให้ผู้ช่วยตรวจสอบทราบว่าต้นตอของสาเหตุ คือ ต้นกระท่อมที่ปลูกอยู่ในสวนของชาวบ้านจำนวน 2 ต้น จึงได้รายงานให้นายอำเภอกบินทร์บุรีรับทราบ ก่อนที่จะมาทำลายทิ้งในวันนี้