#นี่พระนะ!...ขาใหญ่บิณฑบาต ตบะเเตก ตะโกนด่า ญาติโยม สุดหยาบคายไม่เกรงใจผ้าเหลือง ก่อนลั่นประโยคเด็ด นี่มันมาเฟียชัดๆ(มีคลิป)!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, January 3, 2018

#นี่พระนะ!...ขาใหญ่บิณฑบาต ตบะเเตก ตะโกนด่า ญาติโยม สุดหยาบคายไม่เกรงใจผ้าเหลือง ก่อนลั่นประโยคเด็ด นี่มันมาเฟียชัดๆ(มีคลิป)!!!

#นี่พระนะ!...ขาใหญ่บิณฑบาต ตบะเเตก ตะโกนด่า ญาติโยม สุดหยาบคายไม่เกรงใจผ้าเหลือง ก่อนลั่นประโยคเด็ด นี่มันมาเฟียชัดๆ(มีคลิป)!!!ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ ศาสนาประจำชาติก็คือ ศาสนาพุทธ ซึ่ง  พุทธศาสนิกชน จะต้องนับถือพระรัตนตรัย ก็คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ เป็นสมณะ (ที่พึ่ง ที่ระลึก)  ในส่วนนี้จะพูดถึง   พระสงฆ์   ผู้เผยเเผ่ศาสนา ซึ่งในสังคมไทยทุกวันนี้ มักจะมีเรื่องราวที่ไม่เหมาะไม่ควรเกี่ยวกับ พระสงฆ์อยู่บ่อยครั้ง  มักจะมีพฤติกรรมไม่ละทางโลก ฉาวโฉ่ ดังคำที่มักกันเรียกติดปากว่า มารศาสนา โล้นห่มผ้าเหลือง  ( อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของพระสงฆ์ที่จะมากล่าวถึงในข่าวนี้ ยังไม่ฟันธง-ข้อเท็จจริง โปรดใช้วิจารณญาณ )

โดยทางเเฟนเพจ...ที่นี่"แปดริ้ว"... ได้เผยเรื่องราวของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ดังนี้!!

#ศาสนา..ไม่ได้เสื่อมแต่คนนั้นเสื่อมลงทุกวันนี้ ล้วนแล้วเกิดจากมนุษย์ ที่มีจิตใจต่ำช้า นำผ้าเหลืองมาห่อหุ้มกายา แต่ปัญญาและจิตใจหาได้รู้ซึ้งในหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาไม่ แม้แต่พระวินัยง่ายๆ ที่ทำให้พระแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป ยังปฏิบัติไม่ได้เลย /

โดยทาง@ Kong Puttiringsimapron (เล่าว่า) ฮื้อ....เมื่อเช้ากำลังเดินไปซื้อข้าวภายในศูนย์อาหารของโรงพยาบาลพุทธโสธร ก็หันไปเห็นพระรูปหนึ่ง จึงหันไปถามว่าท่านอยู่วัดไหน ก็ได้คำตอบว่าวัดเมือง หรือวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเป็นถึงพระอารามหลวง และเป็นวัดเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5 ของชาวฉะเชิงเทรา จึงถามท่านว่ายังไม่กลับวัดอีกหรือ เพราะนี่แปดโมงจะครึ่งแล้ว ก็ได้คำคอบว่าเดี่ยวกลับ / จากนั้นเราก็เดินออกจากศูนย์อาหารของโรงพยาบาล แล้วโทรหาพี่ธีระพงษ์.สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าไม่รู้พระจริงหรือปลอม เพราะโดยปกติแล้วพระจะต้องกลับเข้าวัดอย่างน้อยไม่เกิน 7.30 น. หลังออกไปบิณฑบาต ก็เลยคุยกับทางสำนักพระพุทธศาสนาว่าจะถ่ายรูปไปให้ดู ว่าใช่พระจริงไหม แต่พอพระท่านเห็นว่าถ่ายรูปท่านเท่านั้น งัดคำด่าที่สถุลมากออกมาตระโกนด่าแบบไม่เกรงใจผ้าเหลืองที่ห่มกาย ไม่เกรงใจสถานที่ภายในโรงพยาบาล พร้อมกับนำกระสอบของที่บิณฑบาตได้มาใส่ในรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่มีผู้หญิงเป็นคนขังขี่มารับของนั้นไป ก่อนจะขับขี่ออกไป ส่วนพระรูปนี้ก็เดินผ่านอาคารของโรงพยาบาลในหลายอาคารเพื่อมายังศูนย์อาหารของโรงพยาบาลอีกแห่งที่อยู่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล โดยมีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดรออยู่ ? .... ของที่บิณฑบาตมาเอาไปไหน ขายวนคืนร้าน หรือเอากลับวัด ซึ่งสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็รู้ว่าพระรูปนี้มาที่นี่ทุกวัน เพราะญาติคนป่วยชอบทำบุญ แต่บางทีหาซื้อของใส่บาตรไม่ได้ก็จะถวายเป็นปัจจัย ซึ่งวันๆ หนึ่งได้เกือบพันบาท และที่สำคัญพระหรือเณรรูปอื่นอย่าได้เข้ามาในเขตนี้ เพราะพระรูปนี้คุมอยู่ สรุป // นี่พระจริงดิ หรือมาเฟียในคาบผ้าเหลือง ผมว่าท่านเจ้าคณะจังหวัด หรือพระผู้มีอำนาจควรตรวจสอบบ้างนะ ขอร้องอย่าให้ศาสนาเสื่อมลงและดูเลวร้ายไปมากกว่านี้เลย...

โพสต์ดังกล่าว(คอมเม้นท์ต่างๆของชาวเน็ต ที่ได้ดูคลิปเเละเรื่องราวนี้)

(ชมคลิป)ขอบคุณ ที่นี่"แปดริ้ว"