#นรกรออยู่!!?...สาวมาถามหาเจ้าอาวาส อีกไม่กี่นาทีหายไป เปิดกุฏิเท่านั้น ชัดเจนรีบแจ้ง จนท.จัดการ - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, January 13, 2018

#นรกรออยู่!!?...สาวมาถามหาเจ้าอาวาส อีกไม่กี่นาทีหายไป เปิดกุฏิเท่านั้น ชัดเจนรีบแจ้ง จนท.จัดการ

#นรกรออยู่!!?...สาวมาถามหาเจ้าอาวาส อีกไม่กี่นาทีหายไป เปิดกุฏิเท่านั้น ชัดเจนรีบแจ้ง จนท.จัดการนรกรออยู่!!? สาวมาถามหาเจ้าอาวาส อีกไม่กี่นาทีหายไป เปิดกุฏิเท่านั้น ชัดเจนรีบแจ้ง จนท.จัดการ

วันที่ 13 มกราคม 2561 ร.ต.ท.ประสพโชค เอกนุ่ม พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุกุฏิเจ้าอาวาสวัดสวนส้มถูกงัดขโมยเงิน ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านแพ้ว

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูกระจกด้านข้างกุฏิมีร่องรอยถูกงัด สอบถามพระครูสาครวิมลกิจ เจ้าอาวาสวัดสวนส้มเล่าว่าตอนเกิดเหตุไม่อยู่ที่กุฏิตนกับพระลูกวัดขึ้นไปฉันข้าวบนศาลา แต่ตนได้ปิดกุฏิไว้ มารู้อีกที่ตอนทิตที่สึกใหม่เดินมาบอกว่าเจอโยมผู้หญิงอยู่ในกุฏิบอกว่ามาหาหลวงพ่อพอบอกว่าหลวงพ่อฉันข้าวอยู่ ตนจึงรีบกลับมาที่กุฏิพอตรวจสอบดูจึงรู้ว่าเงินที่อยู่ในบาตรแสตนเลสลูกใหญ่ประมาณหมื่นกว่าบาทได้หายไป ส่วนใหญ่เป็นเงินเหรียญมีแบงค์ประมาณสองพัน เงินจำนวนนี้เป็นเงินที่เก็บมาจากตู้รับบริจาคอาหารปลาที่ริมคลองหน้าวัด หลังจากนั้นได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าเป็นผู้หญิงคนเดิมที่เคยมางัดกุฏิแต่ยังจับตัวไม่ได้ ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วโดยครั้งแรกวันที่ 20 ตุลาคม 2560ได้ไปประมาณห้าหมื่นกว่าบาทครั้งที่สองวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560ได้ไปหมื่นกว่าบาทและครั้งนี้ครั้งที่สามประมาณหมื่นกว่าบาท

ด้านนายกนกพันธ์ นอบน้อม อายุ 20 ปี (ทิตสึกใหม่) ที่อยู่ 79/6 ม.2 ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ผู้เห็นเหตุการณ์และได้คุยกับคนร้าย เล่าว่า ตนบวชอยู่วัดนี้เพิ่งสึกเมื่อวาน เมื่อเช้าเห็นผู้หญิงคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีโน่ สีชมพูขาว วิ่งวนอยู่หน้าวัดและก็นำรถไปจอดหน้าศาลาสวดศพ ตนก็ขึ้นไปอยู่กับพระที่กำลังฉันข้าวบนศาลา พอดีลงมาเข้าห้องน้ำก็เห็นผ็หญิงคนนี้อยู่ในกุฏิเจ้าอาวาสก็เลยถามว่ามาทำอะไรผู้หญิงคนนั้นก็เดินมาหาตนแล้วบอกว่ามาหาเจ้าอาวาส ตนจึงบอกว่าฉันข้าวอยู่ข้างบน แต่ผู้หญิงคนนี้ก็หายไปเฉยๆ ตนจึงรีบไปบอกเจ้าอาวาสเมื่อเข้าไปตรวจสอบในกุฏิจึงทราบว่าเงินหายไป

จากการดูภาพวงจรปิดพบว่าผู้หญิงคนนี้เอารถมาจอดไว้หน้าศาลาแล้วเดินถือถุงกับข้าวมาที่กุฏิ แล้วหายไปจากมุมกล้องสักพักก็เดินกับไปที่รถแล้วกลับมาใหม่พร้อมด้วยเป้สะพายหนึ่งใบ แล้วก็หายไปจากภาพ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนพยาน พร้อมประสานดูกล้องวงจรปิดตามทางที่คนร้ายผ่านเพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง : #สมุทรสาครสาวแสบย่ามใจงัดกุฏิเจ้าอาวาส3ครั้งฉกเงินวัดลอยนวล