#อยากไปแบบไม่เจ็บปวด!!..ไข่มุก เปิดใจทั้งน้ำตา อาการป่วยมะเร็ง พูดเสียงสั่นไม่น่ารอด!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, January 10, 2018

#อยากไปแบบไม่เจ็บปวด!!..ไข่มุก เปิดใจทั้งน้ำตา อาการป่วยมะเร็ง พูดเสียงสั่นไม่น่ารอด!!!

#อยากไปแบบไม่เจ็บปวด!!..ไข่มุก เปิดใจทั้งน้ำตา อาการป่วยมะเร็ง พูดเสียงสั่นไม่น่ารอด!!!ยังคงต้องต่อสู้กับโรคร้ายที่เผชิญอยู่ สำหรับ "ไข่มุก ซุปตาร์" หรือพิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์ ที่พบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์รักษามะเร็ง โดยล่าสุดไข่มุก ได้มานั่งเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บShow ถึงเรื่องมรสุมที่ผ่านเข้ามาในชีวิตว่าสาเหตุอาการป่วยของเธอเกิดขึ้นมาได้อย่างไร

ไข่มุก เผยว่า ก่อนเป็นมะเร็ง พบว่าเป็นคล้ายๆสิวหรือฝีข้างแก้มก้น เดี๋ยวหายเดี๋ยวเป็นอยู่ฝั่งขวาด้านข้างรูทวาร ระยะที่เป็นมาก็เป็นปีๆ พอหลังๆมากลายเป็นแผลและมีรูเล็กๆเลือดไหลไม่หยุดจนเป็นความดันต่ำจนมีอาการช็อก ตอนแรกยังตรวจไม่เจอว่าเป็นมะเร็ง เข้าๆออกๆโรงพยาบาลหมดเงินไปเป็นล้านนะโรงพยาบาลเอกชน แต่ยังตรวจไม่เจอทั้งๆที่เอาเนื้อส่วนนั้นไปตรวจแล้ว พอทีนี้ตอนเลือดออกไม่หยุด เขาคว้านลึกไปอีกหน่อยเอาไปตรวจก็เพิ่งเจอ

< อาการตอนนี้รู้สึกดีขึ้น ได้กำลังใจไม่เหมือนเมื่อก่อนผอมเหลือแต่กระดูกแต่ยังต้องกลับไปฉายแสงอีก คีโมไป 3 ครั้ง ไม่ทราบเหมือนกันว่ามะเร็งที่เจอระยะเท่าไร เราไม่อยากถาม ไม่อยากรู้แล้ว พอรู้ว่าเป็นเราไม่กิน ไม่เมา นอนพักห้องพิเศษคนเดียวมีคนคอยดูแลอยู่ไม่คิดเรื่องอื่นเลย เราคิดแบบว่าเราต้องตายไหม โรคนี้ไม่น่ารอด เราต้องตายหรือเปล่า ที่อยากจะตายคือมันแวบในหัวสมองจริงๆ คือไม่กล้าฆ่าตัวตายนะ ก็คือความคิดที่แวบเข้ามาเรานอนคนเดียว เราคิดว่าเราเป็นมะเร็งเราทั้งติดเชื้อและผอมลงสารรูปดูไม่ได้ เลยมีความคิดเข้ามาจะมีวิธีไหนที่ตายแล้วไม่เจ็บ ความคิดแบบฟุ้งซ่านมากตอนนั้น แต่เราก็ได้กำลังใจที่ดีทำให้ความคิดนั้นค่อยๆหายไปได้กำลังใจจากแม่ แม่ส่งไลน์หาทุกวันเป็นยังไงบ้างลูก แม่รักลูกนะ อะไรประมาณนี้มันก็เป็นกำลังใจที่สูงมากที่สุดว่าเราต้องอยู่ให้ได้ อยู่เพื่อครอบครัวทีนี้ไม่ได้อยู่เพื่อผู้ชายแล้ว และอยู่เพื่อตัวเอง img border="0" data-original-height="856" data-original-width="640" src="https://1.bp.blogspot.com/-fMn14gA3Qic/WlbyjLki0_I/AAAAAAAATf8/QNJkXOubs4A-3AKEaNpCNPq2OtGcFC0tQCLcBGAs/s1600/1801114ps83.jpg" />

สาเหตุที่ต้องเผชิญมรสุมชีวิตครั้งนี้คิดว่ามันคงเป็นเวรกรรม และการใช้ชีวิตที่หลากหลาย เราดื่มและสูบบุหรี่มาเกือบ 10 ปี แต่ดื่มมาเกือบ 20 ปีได้ เราไม่ได้ดื่มธรรมดา ขวดแอลกอฮอล์ขวดลิตรเราดื่มก็เฉยๆนะไม่รู้สึกเมา แต่พอป่วยก็ทำให้เราคิดได้ว่าเราใช้ชีวิตประมาทมากๆ เหล้าคือองค์ประกอบของมะเร็งเลย ถ้าสะสมเรื่อยๆ พอภูมิคุ้มกันต่ำขึ้นมามีโอกาสเกิดมะเร็งขึ้นได้ ในปัจจุบันเราก็ไม่ดื่มแล้ว

ขอบคุณที่มา คุยแซ่บShow