#พบงูหลามยักษ์อาศัยอยู่ในสุสานโบราณพันปี!! คนงานบอกว่า - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, January 13, 2018

#พบงูหลามยักษ์อาศัยอยู่ในสุสานโบราณพันปี!! คนงานบอกว่า

#พบงูหลามยักษ์อาศัยอยู่ในสุสานโบราณพันปี!! คนงานบอกว่า
พบงูหลามยักษ์หนักกว่า 200 กิโลกรัม ในสุสานโบราณอายุกว่าพันปี คนงานที่พบเข้าคนแรกมีอาการตกใจจนหมดสติภาพปากทางเข้าสุสานและงูยักษ์

สื่อท้องถิ่นรายงานข่าวว่า ขณะที่นักโบราณคดีกำลังสำรวจพื้นที่ในสุสานโบราณอยู่ บังเอิญพบงูหลามยักษ์เข้าโดยบังเอิญ หลังตรวจสอบพบว่างูตัวนี้มีอายุกว่า 180 ปี ที่น่าแปลกใจคือทำไมงูหลามยักษ์จึงอาศัยอยู่ในสุสานอายุกว่าพันปีได้...


กลุ่มคนงานที่ทำงานขุดสุสานนี้เป็นผู้ค้นพบ มันมีขนาดลำตัวยาวกว่า 20 เมตร น้ำหนักตัวกว่า 200 กิโลกรัม นับว่าเป็นงูที่มีขนาดยาวที่สุดที่ค้นพบมาเลยทีเดียว ผู้คนต่างสงสัยว่าเพราะเหตุใดงูตัวนี้จึงมาอยู่ในสุสานโบราณได้ ?
นักโบราณคดีกล่าวว่า 「พื้นที่ภายในสุสานที่เราสำรวจนั้น ไม่เหมาะสมแก่การอยู่อาศัยของงูเลย การจะมีชีวิตอยู่รอดนั้นยาวนานขนาดนี้เป็นไปได้ยากมาก..」บางคนให้ความเห็นว่า มีคำสาปโบราณที่ปกป้องสุสานแห่งนี้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถใช้ชีวิตภายในได้อย่างยาวนาน เนื่องจากสุสานที่ค้นพบอยู่ในช่วงยุคราชวงศ์ตงฮั่น ซึ่งผู้คนในยุคนั้นต่างให้ความเคารพและบูชางูมาก
เราไม่สามารถยืนยันได้ว่า นี่คือคำสาปโบราณจริงอย่างที่กล่าวอ้างหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือการปรากฏตัวของงู หลังการค้นพบปากทางเข้าสุสาน และมีคนงานหมดสติไปหนึ่งคน ก็ช่างประจวบเหมาะกันเหลือเกิน อันก็แล้วแต่คนเชื่อนะคะ