#นักท่องเที่ยวสุดผงะ พบบางอย่างเรียงราย รีบดูใกล้ๆ หัวใจแทบหยุดเต้น ไม่น่าเชื่อ!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Tuesday, January 16, 2018

#นักท่องเที่ยวสุดผงะ พบบางอย่างเรียงราย รีบดูใกล้ๆ หัวใจแทบหยุดเต้น ไม่น่าเชื่อ!!!

#นักท่องเที่ยวสุดผงะ พบบางอย่างเรียงราย รีบดูใกล้ๆ หัวใจแทบหยุดเต้น ไม่น่าเชื่อ!!!สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวสุดอึ้ง เมื่อนักท่องเที่ยวตื่นตามากที่ประเทศจีน เพราะเห็นบางอย่างเรียงรายนับพัน ผู้คนเห็นแทบอึ้งรีบไปถ่ายรูปทันที โดย เพจเฟสบุ๊ค China Xinhua News ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า..นักท่องเที่ยวตื่นตา “กำแพงมัจฉา” ตั้งตระหง่านกลางทะเลสาบจีนโบราณ

กลุ่มนักท่องเที่ยวพากันถ่ายภาพคู่กับกำแพงมัจฉาหรือกำแพงปลา ความยาว 10 เมตร ซึ่งก่อร่างสร้างขึ้นจากปลามากกว่า 2,000 ตัว ที่ถูกจับได้ระหว่างเทศกาลจับปลาฤดูหนาว บริเวณทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน มณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เมื่อไม่นานนี้

ทะเลสาบฉากานที่อดีตเคยเป็นสถานที่ตกปลาของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์จีนโบราณ มีชื่อเสียงโด่งดังจากความอุดมสมบูรณ์ของฝูงปลาธรรมชาติ ส่วนเทศกาลจับปลาฤดูหนาวมักจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนธ.ค. ของทุกปี หลังจากน้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งแล้วเทศกาลจับปลาฤดูหนาวในทะเลสาบฉากาน ถือเป็นธรรมเนียมประเพณีเก่าแก่ที่มีประวัติย้อนกลับไปในยุคราชวงศ์เหลียว (ค.ศ. 907-1125) ของจีน โดยชาวบ้านท้องถิ่นจะใช้เทคนิคการเจาะน้ำแข็งเป็นรูและการหว่านแห ที่สืบทอดกันมานานหลายศตวรรษ

รายงานเสริมว่าปลาชุดแรกที่ถูกจับได้ในช่วงเริ่มต้นเทศกาลฯ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ปีก่อน ได้ทำราคาขายทุบสถิติสูงกว่า 918,888 หยวน หรือเกือบ 4.6 ล้านบาทเลยทีเดียวขอบคุณภาพ China Xinhua News
เขียนข่าว สุภาพร จีนทอง