#หนุ่มท้องร่วง...ไม่ยอมไปหาหมอขอซื้อยากินอยู่บ้าน ผ่านไปสักพักกลายเป็นศพคาที่นอน ฟังภรรยาเล่า อุทาหรณ์ระวังให้มาก!!! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, January 6, 2018

#หนุ่มท้องร่วง...ไม่ยอมไปหาหมอขอซื้อยากินอยู่บ้าน ผ่านไปสักพักกลายเป็นศพคาที่นอน ฟังภรรยาเล่า อุทาหรณ์ระวังให้มาก!!!

#หนุ่มท้องร่วง...ไม่ยอมไปหาหมอขอซื้อยากินอยู่บ้าน ผ่านไปสักพักกลายเป็นศพคาที่นอน ฟังภรรยาเล่า อุทาหรณ์ระวังให้มาก!!!เมื่อเวลา 07.30น. ของวันที่ 7 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำวจและแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เข้าตรวจสอบบ้านเช่าภายในซอยเทศบาล 9 ในตัวเมืองชัยนาท หลังรับแจ้งจากนางอุษา แพงพุ ว่าพบสามีของตนนอนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตรวจสอบพบศพนายประสิทธิ์ ศรีสมุทร อายุ 60 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน จาการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการต่อสู้ รวมทั้งภายในห้องไม่พบการรื้อค้นหรือทรัพย์สินสูญหาย

นางอุษาให้การว่าสามีมีอาการท้องเสียตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม และสั่งให้ตนไปซื้อยาที่ร้านมาให้กิน โดยเมื่อวันที่ 6 มกราคม ก็นอนอยู่บ้านทั้งวันแต่อาการไม่ดีขึ้น ตนจะพาไปหาหมอก็ไม่ยอม บอกว่าเป็นเองก็หายเองได้ จนเวลาประมาณตี 3 วันนี้ นายประสิทธิ์ก็ปลุกตนว่าหนาวมากขอผ้าห่มและยามากิน จากนั้นก็นอนหลับไปตนเองก็ลงมาเตรียมหุงข้าวและทำอาหาร และขึ้นไปปลุกตอน 7 โมงเช้าก็พบว่านายประสิทธิ์เสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สัณนิษฐานว่านายประสิทธิ์อาจจะช็อกจากอาการป่วยท้องเสีย ร่างกายขาดน้ำจนอวัยวะภายในล้มเหลว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พร้อมเตือนว่าผู้สูงอายุที่มีอาการเจ็บป่วย หากกินยาแล้วไม่ดีขึ้นภายใน 24 ชั่วโมง ควรรีบไปพบแพทย์ ให้ทำการวินิจฉัยโรค เพื่อที่จะได้รักษาให้ถูกต้อง ไม่ควรฝืนซื้อยากินเองต่อเนื่องเพราะอาจเกิดเรื่องสลดแบบนี้ได้อีก