#แทบขนลุก!...#หนุ่มเลี้ยงปลา มา 8 ปี จนอ้วนใหญ่ จู่ๆวันหนึ่งไม่ยอมว่ายน้ำ ลอยนิ่งอยู่กับที่ เลยจับขึ้นมาผ่าท้อง และนี่คือสิ่งที่เจอ - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, January 3, 2018

#แทบขนลุก!...#หนุ่มเลี้ยงปลา มา 8 ปี จนอ้วนใหญ่ จู่ๆวันหนึ่งไม่ยอมว่ายน้ำ ลอยนิ่งอยู่กับที่ เลยจับขึ้นมาผ่าท้อง และนี่คือสิ่งที่เจอ

#แทบขนลุก!...#หนุ่มเลี้ยงปลา มา 8 ปี จนอ้วนใหญ่ จู่ๆวันหนึ่งไม่ยอมว่ายน้ำ ลอยนิ่งอยู่กับที่ เลยจับขึ้นมาผ่าท้อง และนี่คือสิ่งที่เจอครอบครัวส่วนใหญ่ที่มีสัตว์เลี้ยงส่วนมาก ก็มักจะเลี้ยงสุนัข แมว นก หรืออื่นๆอีกมายมาย แต่เมื่อไม่นานมานี้ ในต่างประเทศมีเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เขารักการเลี้ยงปลาเป็นชีวิตจิตใจ โดยเลี้ยงมานานกว่า 8 ปี เขารักปลาตัวนี้มาก ดูแลเอาใจใส่มันอย่างดี กระทั่งตัวมันใหญ่ขึ้น แต่นับวันท้องของมันกลับโตขึ้นเรื่อยๆผิดปกติ
ในตอนแรกเขาสงสัยว่ามันอาจจะกินเยอะไป แต่จู่ๆ 2-3 วันต่อมาท้องปล่กลับใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จนปลาไม่ว่ายน้ำไปมาเหมือนปกติ มันอยู่นิ่งกับที่ ทำให้เขาเป็นห่วงมันอย่างมาก จึงได้โทรแจ้งสัตวแพทย์ให้มาดูอาการถึงที่บ้าน
หลังจากสัตวแพทย์มาตรวจร่างกาย ก็ทำให้ทราบว่าที่แท้แล้วในท้องปลามี "ก้อนเนื้อ" อยู่เต็มท้อง และที่สำคัญก้อนเนื้อนี้ใหญ่จนกดทับอวัยวะภายในของปลา หากไม่ทำการผ่าตัดออกมา ก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตปลาได้
เขาตัดสินใจให้สัตวแพทย์รีบทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้องอกออกมาทันที แม้สัตวแพทย์จะบอกว่าการผ่าตัดปลามีความยากลำบาก และค่าใช้แพงมากเช่นกัน แต่เจ้าของปลาก็ยืนกรานที่จะผ่าตัดปลาสุดรักอยู่ดี
และเรื่องราวของเขาก็สะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพันธ์ระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง เพราะหากได้รักพวกมันไปแล้ว มันก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เป็นเหมือนสมาชิกครอบครัว ที่คงปล่อยให้ตายไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ สะเทือนใจเกินไป ต่อจากนี้เจ้าปลาคงได้อยู่กับเจ้าของไปอีกนานแน่นอน


https://www.siamnews.com/view-12147.html