#หนุ่มเห็นพระสงฆ์ เดินแบกปูนลูกละ 40 โล ขึ้น-ลงบันไดกว่า300ขั้น พอรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง! - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, January 3, 2018

#หนุ่มเห็นพระสงฆ์ เดินแบกปูนลูกละ 40 โล ขึ้น-ลงบันไดกว่า300ขั้น พอรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง!

#หนุ่มเห็นพระสงฆ์ เดินแบกปูนลูกละ 40 โล ขึ้น-ลงบันไดกว่า300ขั้น พอรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง!เกิดเป็นภาพที่สร้างความซาบซึ้งไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียอยู่ในขณะนี้ เมื่อที่เพจเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดประทับใจ จากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tan Skyline‎ ซึ่งเป็นภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ขณะใช้กำลังกายยกแบกปูน ที่มีน้ำหนักลูกละ 40 กิโลกรัม ขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น เพื่อไปช่วยสร้างวัดบนภูเขาสูง โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ วัดเขาตะแบก ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ ผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบรรยายเหตุการณ์น่าซาบซึ้งใจที่เกิดขึ้นมาว่า.. " พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง #แบกปูนลูกละ40 โลขึ้น-ลงๆบันได 300 กว่าขั้น เพื่อไปสร้างวัดบนเขา  ขอกราบอนุโมทนาสาธุด้วยหัวใจจริงๆครับหลวงพี่สาธุๆสาธุๆ "

นี่คือบันไดขึ้นเขาที่สูงกว่า 300 ขั้น

พระสงฆ์เดินแบกปูนหนักอึ้ง 40 กิโลกรัม ขึ้นๆลงๆ

เพื่อไปสร้างวัดบนภูเขา ขอกราบอนุโมทนาบุญจากใจ พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง!

ขอบคุณภาพจาก : FB เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

Advertisement