#อย่าเป็นอะไรนะลูก!! “2 หนูน้อยอนุบาล”นอนร้องครวญคราง ครูรีบวิ่งเข้าไปดูเห็นสภาพแทบเข่าทรุดใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม!!!(รายละเอียด) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Thursday, January 18, 2018

#อย่าเป็นอะไรนะลูก!! “2 หนูน้อยอนุบาล”นอนร้องครวญคราง ครูรีบวิ่งเข้าไปดูเห็นสภาพแทบเข่าทรุดใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม!!!(รายละเอียด)

#อย่าเป็นอะไรนะลูก!! “2 หนูน้อยอนุบาล”นอนร้องครวญคราง ครูรีบวิ่งเข้าไปดูเห็นสภาพแทบเข่าทรุดใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม!!!(รายละเอียด)


เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 17 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุ เด็กนักเรียนถูกกองเสาปูนกลิ้งลงมาทับร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ภายในบริษัทโทรคมนาคม จำกัด จึงประสานเร่งระดมจนท.ใกล้เคียงเข้าช่วย


ตรวจสอบพร้อมหน่วยรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลชัยภูมิ ในที่เกิดเหตุพบ เด็กทั้ง 2 รายนอนร้องโอดโอย ขอความช่วยเหลือและมีอาจารย์จากโรงเรียนเทศบาล 1 วิทยานารี ซึ่งเป็นโรงเรียนของหนูน้อยทั้งสองคน กำลังช่วยประคองให้ร่างให้การช่วยเหลือเด็ก

ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะเร่งเข้าช่วยปฐมพยาบาลและเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิเนื่องจากเด็กทั้ง 2 รายมีอาการสาหัสที่ขาถูกเสาปูนกลิ้งทับจนขาทั้ง2ข้างกระดูกแตก


ทราบชื่อเด็กทั้ง2ราย ต่อมาคือรายแรกคือด.ญ.วรรวิสา เพร็ชเขียว อายุ 6 ขวบ อาศัยบ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ มีอาการขาด้านซ้ายหวิดขาด จากการถูกเสาปูนทับ รายที่สอง ชื่อด.ช.รุ่งฤพล รับประยูร อายุ 4 ขวบ อาศัยบ้านเลข 231 หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถูกเสาทับหลังเจ็บสาหัส และจากการสอบถามไปยัง นายสุพจน์ อินเพ็ง อาจารย์ประจำชั้นของเด็กนักเรียนหญิง ได้บอกว่า หลังจากที่เด็กๆเลิกเรียน ก็มักจะมาพากันนั่งเล่นในจุดนี้เพื่อรอรถผู้ปกครองมาในจุดนี้เป็นประจำทุกวัน

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่กว้างเหมาะแก่การวิ่งเล่น และเด็กๆจำนวนมากก็มักจะมารวมตัวกันนั่งเล่นเพื่อรอผู้ปกครองมารับในจุดนี้ ซึ่งวันนี้เกิดโชคไม่ดีเด็กทั้ง 2 ราย มานั่งใกล้กองเสาปูนดังกล่าว แต่เสาปูนเกิดกลิ้งลงมาทับร่างจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าวครั้งนี้ขึ้นทั้งนี้ นายสุพจน์ อินเพ็ง อาจารย์ ของเด็กนักเรียนทั้ง 2 ราย ได้ประสานไปยังผู้ปกครองรับทราบและพากัน เดินทางไปช่วยดูแลอาการของเด็กทั้ง2รายที่โรงพยาบาลชัยภูมิต่อไป