#ฟ้ามีตา! สาวเหลือเงินติดตัวแค่ 200 ตัดสินใจเสี่ยงโชคถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 6 ล้าน ก่อนเผยที่มาเลขเด็ด เป็นบุญอย่างหาที่สุดมิได้ - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, January 17, 2018

#ฟ้ามีตา! สาวเหลือเงินติดตัวแค่ 200 ตัดสินใจเสี่ยงโชคถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 6 ล้าน ก่อนเผยที่มาเลขเด็ด เป็นบุญอย่างหาที่สุดมิได้

#ฟ้ามีตา! สาวเหลือเงินติดตัวแค่ 200 ตัดสินใจเสี่ยงโชคถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 6 ล้าน ก่อนเผยที่มาเลขเด็ด เป็นบุญอย่างหาที่สุดมิได้เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 น.ส.จารุวรรณ จันทร์สามารถ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนยูง หมูที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา พานางกัลยาณี อ่อนเฉลียง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 บ้านโนนยูง หมู่ที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 203823 จำนวน 1 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2561 เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.สุนันท์ โม้เปาะ สารเวร และ ร.ต.ท.เสถียร จันทนนท์ เสมียนประจำวัน สภ.ประทายนางกัลยาณี เล่าว่า ตนเองมีอายชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูงมีฐานะค่อนข้างยากจน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวมาจากคนพิการแขนทั้งสองข้างที่นั่งขายอยู่บริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) อำเภอประทาย โดยสลากดังกล่าวเหลืออยู่ในแผงเพียง 3 ใบ ตนเองมีเงินติดกระเป๋าอยู่เพียง 200 บาท จึงแบ่งซื้อสลากดังกล่าวไป 1 ใบ เป็นเงิน 100 บาท และเหลืออีก 100 บาท เก็บไว้ให้ลูกชายไปโรงเรียน โดยก่อนหน้าที่จะซื้อสลากตนฝันว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานธนบัติให้ใบละ 100 บาท 1 ใบ และมีเลขทั้ง 6 ตัวคือ 203823 ปรากฏเป็นสีแดงอยู่ในธนบัติรุ่งเช้าไปตลาดและเห็นเลขดังกล่าวตนเองเลยตัดสินใจซื้อเพราะ เชื่อว่าพระองค์ท่านมาให้โชคแล้ว และวันนี้ 17 ม.ค.ขณะที่มีการถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตนเองดูผ่านทีวีและลุ้นไปด้วยจำเลขที่ซื้อได้ทุกตัวอย่างแม่นยำเมื่อประกาศออกมาก็รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจสุดขีดสั่นไปทั้งตัวทำอะไรไม่ถูก จึงเดินไปบอกผู้ใหญ่บ้านจารุวรรณฯที่บ้านอยู่ติดกันให้พาเอาสลากไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ประทาย

นางกัลยาณี เล่าอีกว่า สลากอีก 2 ใบ ตนเห็นผู้หญิงสูงอายุก็หยิบซื้อเช่นเดียวกันคาดว่าน่าจะถูกรางวัลที่ 1 เหมือนตนเองอย่างแน่นอนแต่ตนไม่ทราบว่าบ้านอยู่ที่ไหน สำหรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท อันดับแรกตนเองจะไปทำบุญที่โรงเรียนเจ้าคุณปริยัติมุนีวิทยา ที่ลูกชายตนเองเรียนอยู่ ส่วนที่เหลือก็จะไปซ่อมแซมอุปกรณ์เย็บผ้าและซ่อมแซมบ้าน ทั้งนี้ตนเองมีอาชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูงฐานะค่อนข้างยากจนมีบุตรอยู่ 3 คน เป็นผู้หญิงสองคนพึ่งจะเข้ากรุงเทพไปทำงานที่โรงงานที่อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และลูกชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ส่วนสามีก็รับจ้างทั่วไป สำหรับเงินรางวัลที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกชายและตนก็จะยึดอาชีพรับจ้างเย็บผ้าส่งขายต่อไปผลสลากกินแบ่งรัฐบาล