#"สาววัย18" อุ้มเด็กทารก มาโรงพัก บอก "เค้าไม่ใช่ลูกหนู" ตร.รีบถาม ลูกใคร!? คำตอบที่ได้ทำสตั๊นรุนแรง แบบนี้ก็ได้หรอ!? - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Monday, January 15, 2018

#"สาววัย18" อุ้มเด็กทารก มาโรงพัก บอก "เค้าไม่ใช่ลูกหนู" ตร.รีบถาม ลูกใคร!? คำตอบที่ได้ทำสตั๊นรุนแรง แบบนี้ก็ได้หรอ!?

#"สาววัย18" อุ้มเด็กทารก มาโรงพัก บอก "เค้าไม่ใช่ลูกหนู" ตร.รีบถาม ลูกใคร!? คำตอบที่ได้ทำสตั๊นรุนแรง แบบนี้ก็ได้หรอ!?นับว่าเป็นข่าวสะเทือนใจที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในสังคมไทย กรณีเด็กทารกถูกทิ้ง เนื่องจากผู้เป็นพ่อแม่ ไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดู หรือมีลูกก่อนวัยอันควร ล่าสุด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกแล้ว ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยแม่ของเด็กทารกวัยเพียง 1 เดือน ได้นำลูก ไปฝากให้เพื่อนบ้านเลี้ยง โดยให้ค่าจ้างเป็นการตอบแทน แต่เมื่อผ่านไป 5 วัน แม่ของเด็กก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะมารับลูกกลับไปแต่อย่างใด ทำให้สาวข้างบ้านที่รับเลี้ยงเด็ก ต้องรีบมาแจ้งความเป็นการด่วนโดยวันที่ 15 มกราคม 2561 ที่สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี น.ส.กันธิชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ได้อุ้ม ด.ช.ธันวา (ขอสงวนนามสกุล) ทารกแรกเกิด อายุประมาณ 1 เดือน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากถูกแม่เอาลูกวัย 1 เดือนมาฝากเลี้ยง ก่อนจะหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้เป็นเวลากว่า 5 วันแล้ว

น.ส.กันธิชา เล่าว่า น.ส.สุภาพร (แม่เด็ก) ซึ่งรู้จักกันในฐานะเพื่อนบ้าน ได้ว่าจ้างฝากเลี้ยง ด.ช.ธันวา ลูกชายวัยแรกเกิด ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยออกอุบายว่าต้องไปทำธุระด่วน และไม่สะดวกเอาเด็กไปด้วย จนกระทั่งวันเวลาผ่านไปร่วม 5 วัน ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังแม่ของเด็ก แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้ เชื่อว่าเด็กทารกคนดังกล่าว น่าจะถูกแม่ปล่อยทิ้งลอยแพ เพราะผิดสังเกตตั้งแต่วันแรกที่แม่นำเด็กมาฝาก โดยทางแม่ได้เอาอุปกรณ์ของใช้เด็ก รวมถึงเอกสารใบเกิดมาทิ้งไว้ ก่อนจะหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางเข้าพบตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวน เพื่อดำเนินการออกหมายเรียกและทำตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป เนื่องจากลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายเป็นคดีอาญา ขณะที่ข้อกล่าวหานั้นคงต้องสอบสวนอีกครั้งว่าจะมาสารถมาดำเนินคดีข้อใดได้บ้าง ส่วนเด็กทารกจะได้เอาไปส่งยังสถานสงเคราะห์รับเด็กเพื่อดูแลต่อไป
ขอบคุณ ที่มา :