#ระทึกส่งท้ายปี !!! วินาที "พายุหมุน" ถล่มยับเมืองสุราษฎร์! แทบไม่เชื่อสายตา!! แค่ 10 นาที บ้านพังยับกว่า 120 หลัง !!! (คลิป) - Mar Leaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, December 30, 2017

#ระทึกส่งท้ายปี !!! วินาที "พายุหมุน" ถล่มยับเมืองสุราษฎร์! แทบไม่เชื่อสายตา!! แค่ 10 นาที บ้านพังยับกว่า 120 หลัง !!! (คลิป)

#ระทึกส่งท้ายปี !!! วินาที "พายุหมุน" ถล่มยับเมืองสุราษฎร์! แทบไม่เชื่อสายตา!! แค่ 10 นาที บ้านพังยับกว่า 120 หลัง !!! (คลิป)วันนี้ (30 ธ.ค. 2560) ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันในพื้นที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จู่ๆมีพายุหมุน พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนพังยับนับร้อยหลัง ขณะที่ป้ายโฆษณาและรถยนต์ ในพื้นที่หมู่ 4 ถนนสายดอนนก และถนนชนเกษม

(ชมคลิป)


ในเบื้องต้น นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนงค์ สวัสดิ์วงศ์ รักษาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นและเร่งช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย เพื่อประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตประสบภัยพิบัตินอกจากนี้ยังมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.45 รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาให้เคลียร์พื้นที่เป็นการด่วน โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นครอบคลุมตั้งแต่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พื้นที่หมู่ 3 หมู่ 4 ต.มะขามเตี้ย ซึ่งจะเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเบิกจ่ายได้ทันทีขณะเดียวกัน ยังพบประชาชนที่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าวินาทีระทึกขวัญว่า พายุที่เกิดขึ้นนั้นกินเวลาเพียง 10 นาที แต่กระแสลมแรงทำให้ข้าวของ หลังคาบ้าน และโรงจอดรถปลิวว่อนไปไกลเกือบ 10 เมตร มีคนถูกเศษหลังคาตกลงศีรษะจนบาดเจ็บ อีกทั้งยังมีข้าวของเสียหายหลายอย่างล่าสุด มีรายงานเหตุเกิดเหตุวาตภัย พายุหมุน ในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 120  หลัง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ   จำนวน 5 ราย (ความเสียหายเพิ่มเติมอยู่ระหว่างสำรวจ) ดังนี้

- ซอยดอนนก  29  ต. มะขามเตี้ย  บ้านพังเสียหาย  37  หลัง  (บาดเจ็บ 3 ราย)

- ซอยชนเกษม  21  ต.มะขามเตี้ย  บ้านพังเสียหาย  5  หลัง

- หมู่บ้านเพลินเพชร  ต.มะขามเตี้ย  บ้านพังเสียหาย  20  หลัง

- ซอยพานิช  ต.มะขามเตี้ย  อาคารเรียนวิทยาลัยตาปีเสียหาย  8 หลัง บ้านพังเสียหาย  20  หลัง

- หมู่บ้านวังเพชร  ต.มะขามเตี้ย   บ้านพังเสียหาย  8  หลัง

- ซอยแสงอรุณ  13 ต.มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย  30  หลัง (บาดเจ็บ 2 ราย)

- รร.มานิตานุเคราะห์  อาคารเรียนเสียหาย  3  หลัง  เสาไฟฟ้าล้ม  4  ต้น(ชมคลิป)


(ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยบางใหญ่ Hs8KFG)

คำที่เกี่ยวข้อง : #สุราษฎร์ธานี   #พายุหมุน   #พายุถล่ม